• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Uống tam thất mật ong có bị nóng không? Tam thất nóng hay mát?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Uống tam thất có nóng không? Hay tam thất nóng hay mát, uống tam thất mật ong có nóng không? là những câu hỏi mà hầu hết mọi người muốn tìm hiểu về loài thảo dược này quan tâm. Ở bài viết dưới đây, Đặc Sản Xanh sẽ trả lời rõ ràng những thắc mắc của bạn.

Uống tam thất có nóng không?

Để hiểu uống tam thất có nóng không, bạn cần hiểu về khái niệm “tính” trong Đông y. Theo Đông y, mỗi vị thuốc đều được đặc trưng bởi tính và vị. Trong đó có 4 tính, hay còn gọi là “tứ khí”, bao gồm: hàn, nhiệt, ôn, lương.

Vị thuốc có tính nhiệt (hay còn gọi là tính dương) nghĩa là chúng có tính nhiệt, nóng; Tính hàn (hay là tính âm), nghĩa là chúng có tính lạnh; tính ôn thì thiên nóng nhưng có độ “nóng” ít hơn tính nhiệt. Tính lương là tính mát. Chúng thiên về hàn nhưng độ lạnh ít hơn hàn.

Ngoài ra có một tính khác mang tính trung gian, không thuộc nhiệt cũng không thuộc hàn, đó là tính bình. Tính bình nghĩa là không lạnh cũng không nóng.

Tam thất xếp vào tính bình, nhưng hơi ôn. Như vậy có thể hiểu rằng chúng gần như không thiên nóng, cũng không thiên lạnh, mà mang tính trung tính nhiều hơn. Tóm lại đặc tính của chúng là khá mát. Do vậy về cơ bản loại này lành tính, phù hợp với cả người cơ địa hàn, nhiệt hay người bình thường. Chúng cũng phù hợp để làm mát, giải nhiệt.

uống tam thất có nóng không

Uống tam thất có nóng không là câu hỏi nhiều người quan tâm

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn được sử dụng tùy tiện. Ngoại trừ những người có cơ địa bình thường, những người có cơ địa hàn hoặc nhiệt cần lưu ý khi sử dụng. 

Với người có cơ địa quá nhiệt, sử dụng với số lượng nhiều, trong thời gian dài và liên tục cũng có thể gây nóng, khiến cơ thể bị mẫn cảm, nổi mụn, dị ứng, ngứa ngáy.

uống tam that mật ong có nóng không

Không nên lạm dụng uống quá nhiều

Người thuộc thể trạng hàn, thì cũng cần cẩn thận. Loại này có tính mát nên người có thể hàn sử dụng nhiều, lâu dài và liên tục sẽ càng hàn hơn. Điều này có thể khiến các bệnh lý do cơ địa hàn càng bị ảnh hưởng nặng.

Uống nụ hoa tam thất có nóng không?

Về cơ bản, các thành phần trong nụ hoa cũng tương tự như củ và rễ. Do đó, chúng cũng được xếp vào loại thảo dược có tính bình. Như vậy, hoa tam thất nóng hay mát? Câu trả lời là nhìn chung hoa cây này có tính mát, không gây nóng. Bạn có thể sử dụng chúng như một loại trà mát gan, thanh lọc, giải nhiệt.

tam thất có nóng không

Trà nụ hoa tam thất có thể uống hàng ngày

Hoa có thể sử dụng hàng ngày để điều trị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, tăng sức đề kháng, giảm béo, làm đẹp da và phòng ngừa bệnh tật.

Tuy nhiên, như đã nói, nếu cơ địa quá hàn hoặc quá nhiệt bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều, quá dài và liên tục. Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 10-20g nụ hoa tam thất. Không nên uống quá nhiều một lúc mà chỉ nên uống từ từ để cơ thể thích nghi dần.

Tam thất mật ong có nóng không?

Theo Đông y, mật ong vị ngọt, tính bình, nhưng cũng hơi ôn, mật ong không nóng cũng không lạnh. Vì vậy hai vị này kết hợp với nhau sẽ không gây nóng nếu uống với liều lượng vừa phải, hợp lý. 

Uống tam thất mật ong nóng không

Sử dụng vừa tam thất mật ong vừa phải thì không bị nóng nhé

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều và sử dụng liên tục trong thời gian dài, thì đặc tính hơi ôn của hai vị này cũng có thể gây nóng, mụn nhọt. Vì vậy nên sử dụng với liều lượng vừa phải và nên có thời gian nghỉ giữa chừng, không nên sử dụng liên tục.

Khi sử dụng hợp lý, mật ong và loại “nhân sâm” này trở thành bộ đôi hoàn hảo, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Tăng cường giải độc cho gan, bồi bổ, nhanh chóng hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, kiệt sức, giúp máu lưu thông tốt, cải thiện chứng mất ngủ, thiếu máu não, suy giảm trí nhớ…

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi: Uống tam thất có nóng không? Tam thất nóng hay mát? Như vậy, nếu được sử dụng với liệu lượng hợp lý không gây nóng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Quý khách có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn tìm mua tam thất chất lượng tốt nhất để chăm sóc sức khỏe, hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Xanh nhé. Đặc Sản Xanh, địa chỉ chuyên cung cấp các đặc sản miền núi Tây Bắc chất lượng cao, sẵn sàng phục vụ bạn.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208