• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

11 loại nước uống cho người cao huyết áp giúp huyết áp an toàn

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Đồ uống lành mạnh là một trong những điều cần quan tâm đối với người cao huyết áp. Dưới đây là 11 nước uống cho người cao huyết áp giúp hỗ trợ bệnh nhân luôn giữ chỉ số trong vùng an toàn.

Huyết áp cao là gì?

Huyết áp cao là áp lực của dòng máu tác động lên thành mạch cao hơn mức bình thường. Điều đó dẫn đến mạch máu dần bị tổn thương, suy yếu, gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Ở người bình thường, chỉ số huyết áp tâm thu (hay huyết áp tối đa) từ 90-139 mmHg, chỉ số huyết áp tâm trương (hay huyết áp tối thiểu) chỉ từ 80-89 mmHg.

Khi chỉ số huyết áp tâm thu/huyết áp tâm trương từ 140/90 thì được là cao huyết áp. Thực tế chỉ số huyết áp của con người luôn giao động, thậm chí vượt xa chỉ số huyết áp bình thường, khi người ta lao động nặng, tập luyện, xúc động mạnh…

Tuy nhiên khi người đó dừng lại, thư giãn, nghỉ ngơi thì huyết áp lại về mức bình thường.

bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp gây nhiều hệ lụy với sức khỏe nếu không được kiểm soát tốt

Còn đối với người bị bệnh cao huyết áp, chỉ số huyết áp luôn vượt quá giới hạn cho phép ngay cả khi người ta đang thư giãn.

Thực tế, nếu chỉ số huyết áp chưa quá cao, chúng thường chưa gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nên người ta ít quan tâm, nhận biết.

Nhưng chúng vẫn âm thầm gây tổn thương cho tim, mạch máu. Đến khi bệnh nặng, biểu hiện các triệu chứng, thì mạch máu và rất nhiều cơ quan trọng yếu đã bị tổn thương.

Lúc này sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe và tính mạng.

Do đó, đối với người đã bị bệnh, việc thực hiện lối sống khoa học, ăn thực phẩm lành mạnh, uống các loại đồ uống cho người cao huyết áp an toàn để giữ chỉ số trong vùng an toàn cần được ưu tiên hàng đầu.

Chỉ như vậy mới giúp bệnh nhân chung sống hòa bình và tránh các biến chứng khôn lường của bệnh.

11 loại nước uống cho người cao huyết áp tốt nhất

Trà xanh

Trà xanh cũng là loại nước uống dành cho người cao huyết áp rất tốt. Trà xanh chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa.

Một mặt chúng ngăn chặn tổn thương ở thành mạch gây hẹp lòng mạch.

nước uống cho người cao huyết áp

Trà xanh là một trong những nước uống cho người cao huyết áp

Mặt khác, chúng còn làm giảm độ đặc và độ dính của máu. Các nghiên cứu cho thấy uống hai tách trà xanh mỗi ngày giúp làm hạ huyết áp và làm giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp.

Trà bụp giấm (Atiso đỏ)

Trà bụp giấm là sản phẩm từ những chiếc đài trên bông hoa bụp giấm.

Chúng chứa thành phần có khả năng làm giảm xơ cứng động mạch, giúp động mạch co giãn hơn. Nhờ đó chúng có tác dụng làm hạ huyết áp.

Atiso- đồ uống cho người cao huyết áp

Atiso- đồ uống cho người cao huyết áp

Bên cạnh đó, món đồ uống thảo dược này chứa một hàm lượng lớn các chất chất oxy hóa, bảo vệ thành động mạch. Ngoài ra chúng còn có khả năng thanh lọc, thải độc, giảm mỡ máu, hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol.

Do vậy, sử dụng 2-3 ly trà bụp giấm mỗi ngày giúp hạ và kiểm soát huyết áp rất tốt.

Nước lọc

Dù là một loại nước uống cơ bản mỗi ngày nhưng nước lọc cũng là một loại nước uống cho người cao huyết áp quan trọng có tác dụng kiểm soát huyết áp. Khi huyết áp lên cao, người bệnh có thể uống 1-2 cốc nước lọc và nghỉ ngơi, thư giãn.

Rất có thể huyết áp lên là do mất nước hoặc thiếu nước. Điều này làm máu đặc hơn, nhớt hơn, dẫn đến khả năng lưu thông máu trong cơ thể, làm huyết áp tăng lên.

Nước lọc là nước uống dành cho người cao huyết áp

Nước lọc là nước uống dành cho người cao huyết áp cần được quan tâm

Vì vậy khi được cung cấp nước kịp thời, huyết áp sẽ hạ dần.

Ngoài ra uống đủ nước cũng là điều kiện cơ bản để kiểm soát huyết áp. Không nên để cơ thể bị khát khiến huyết áp tăng lên.

Nước ép lựu

Nước ép lựu chứa một hoạt chất hoạt động tương tự nhóm ức chế ACE trong thuốc điều trị cao huyết áp. Chúng có tác dụng làm giảm sức cản của mạch ngoại vi đối với dòng máu, vì vậy giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Đố uống tốt cho người cao huyết áp

Nước ép lực là đồ uống tốt cho người cao huyết áp

Ngoài ra chúng còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa lớn, giúp bảo vệ sức bền của thành động mạch.

Có công trình nghiên cứu khẳng định, nước ép lựu giảm huyết áp lên đến 30% nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách.

Rượu vang đỏ

Dù rượu bia không bao giờ được khuyến khích sử dụng khi cơ thể đang có bệnh. Tuy nhiên uống một lượng rượu vang vừa phải mỗi ngày lại rất tốt đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Trong rượu vang có chứa một chất có tác dụng chống đông máu, giúp dòng máu lưu thông dễ dàng hơn. Nhờ vậy chúng giúp giảm huyết áp. Ngoài ra đồ uống này còn chứa chất chống oxy hóa dồi dào.

nước uống tốt cho người cao huyết áp

Rượu vang là nước uống tốt cho người cao huyết áp

Chúng còn làm tăng cholesterol tốt, giúp làm sạch mạch máu, giảm trình trạng xơ vữa động mạch. Nhờ đó uống khoảng 50ml rượu vang mỗi ngày sẽ góp phần kiểm soát tốt huyết áp.

Nước cam, chanh

Nước cam, chanh hoặc nước của các loại quả có múi nói chung đều chứa một hàm lượng rất lớn chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ tim, mạch máu khỏi tổn thương, giúp máu chảy trong lòng mạch dễ dàng hơn, nhờ đó giảm huyết áp hiệu quả..

đồ uống dành cho người cao huyết áp

Nước cam, chanh là 1 trong những đồ uống dành cho người cao huyết áp

Uống 1 ly nước cam, chanh vào mỗi buổi sáng có thể giúp bệnh nhân điều chỉnh chỉ số huyết áp về giới hạn bình thường.

Nước ép dưa hấu

Trong dưa hấu chứa một chất quan trọng đó là L-citrulline. Đây là chất có tác dụng co giãn mạch máu và tăng cường độ đàn hồi của động mạch. Vì vậy chúng giúp hạ huyết áp hiệu quả.

các loại nước uống dành cho người cao huyết áp

Các loại nước uống dành cho người cao huyết áp trong đó có dưa hấu

Bên cạnh đó dưa hấu còn chứa Lycopene, Vitamin C, vitamin A… Chúng đều là các chất chống oxy hóa mạnh.

Ngoài ra còn có lượng kali, chất xơ dồi dào… Uống 1 ly nước ép dưa hấu mỗi ngày giúp giảm và hỗ trợ duy trì tốt huyết áp.

Nước ép ổi

Ổi chứa hàm lượng kali- loại khoáng chất có vai trò đẩy nhanh bài tiết natri ra khoải cơ thể, đồng thời giúp co giãn mạch máu. Nhờ vậy chúng giúp hạ huyết áp hiệu quả.

uống nước gì tốt cho người cao huyết áp

Nước ép ổi uống mát và tốt cho người cao huyết áp

Ngoài ra, chúng còn chứa lycopen – chất chống oxy hóa cực mạnh là lycopen. Ổi còn chứa nhiều beta caroten, chất xơ, magie, sắt, canxi… chúng giúp ổn định và kiểm soát huyết áp hữu hiệu.

Vì vậy đây cũng là một loại nước uống cho người cao huyết áp nên được sử dụng thường xuyên.

Sữa tách béo

Sữa chứa hoạt chất có tác dụng ức chế men chuyển angiotensin – một chất làm co thắt mạch máu. Nhờ đó, sữa giúp hạ huyết áp hiệu quả.

các loại nước uống cho người cao huyết áp

Nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh, duy trì chế độ ăn gốm 1 ly sữa tách béo, 1 ly sữa chua và 8 – 10 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày giúp chỉ số huyết áp cao giảm 8 – 14 mmHg và duy trì chỉ số trong vùng an toàn dài lâu.

Bột sắn dây

Bột sắn dây có rất nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc, điều hòa rối loạn lipid máu, hạ chống loạn nhịp tim, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào tim, gan, thành động mạch…

Các nghiên cứu gần đây cho thấy món đồ uống rất gần gũi với người Việt này còn có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Thường xuyên uống một cốc bột sắn dây pha với nước ấm giúp làm hạ và kiểm soát huyết áp rất tốt.

Trà tam thất

Hầu hết các loại trà đều tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Trong đó, trà nụ hoa tam thất là món đồ uống đầu tiên mà người bệnh cao huyết áp có thể nghĩ đến khi muốn sử dụng để hạ hoặc kiểm soát bệnh lâu dài.

Đây vốn là một vị thuốc quý, được Đông y chỉ định dùng để phòng và điều trị rất nhiều loại bệnh như ung thư, tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao, đau nhức xương khớp, thiếu máu não…

Trà tam thất cho người cao huyết áp

Trà tam thất giúp hạ huyết áp nhanh và giữ ổn định chỉ số huyết áp hiệu quả

Đối với bệnh huyết áp cao, tam thất có tác dụng làm co giãn mạch máu, làm rộng lòng mạch, làm tan máu ứ, máu cục, giảm độ nhớt và dính của máu. Nhờ đó giúp dòng máu lưu thông dễ dàng hơn.

Vì vậy, tam thất có khả năng hạ huyết áp nhanh trong thời gian ngắn.

Mặt khác, tam thất còn có khả năng ngăn hấp thụ và tăng cường đào thải cholesterol xấu, ngăn chặn nguy cơ xơ vữa động mạch, điều hòa đường huyết, giảm mỡ máu.

Đây vốn là những bệnh khiến bệnh cao huyết áp trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, tam thất còn có những công dụng khác như an thần, ngủ ngon, chống căng thẳng, trầm cảm; Chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào tim, gan, mạch máu, chống các tác nhân gây tổn thương lòng động mạch gây xơ vữa…

Chính vì vậy, tam thất có hiệu quả cao trong việc duy trì huyết áp ổn định và kiểm soát huyết áp trong vùng an toàn.

Sử dụng 1 cốc trà tam thất (bột hoặc nụ hoa tam thất) khi huyết áp lên cao có thể làm hạ các chỉ số và hạn chế nguy cơ tai biến.

Hoặc sử dụng 2-3 ấm mỗi ngày, giúp bệnh nhân duy trì huyết áp trong vùng an toàn, giảm phụ thuộc vào thuốc Tây và giảm nguy cơ gây tăng huyết áp đột ngột.

Và nếu bạn đang muốn tìm mua tam thất để chăm sóc bản thân hoặc người thân bị cao huyết áp, hãy liên hệ ngay với Đặc sản xanh.

Là đơn vị chuyên cung cấp tam thất uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn, rõ nguồn gốc, xuất xứ và giá cả phù hợp nhất.

Quý khách có thể xem thêm bài viết liên quan:

Lưu ý: Nội dung của bài viết có tính chất tham khảo. Để điều trị huyết áp hiệu quả và sử dụng sản phẩm hỗ trợ phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Trên đây là 11 nước uống cho người cao huyết áp an toàn, hiệu quả. Trong tất cả 11 loại đồ uống kể trên, tam thất là loại đồ uống có giá trị cao nhất cả về giá tiền và tác dụng.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208