• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Nơi nào bán giống cây tam thất hoang tốt, chất lượng?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Tam thất hoang hiện đã được ươm trồng, nhân giống thành công ở một số nơi, góp phần bảo vệ nguồn gen quý. Vậy nơi nào bán giống cây tam thất hoang uy tín? Hình ảnh cây tam thất rừng ra sao? Bài viết dưới đây dacsanxanh.com.vn sẽ thông tin cụ thể đến bạn.

Cây tam thất hoang là gì?

Trước khi thông tin về nơi nào bán giống cây tam thất hoang chất lượng, bạn cần tìm hiểu một chút về loài cây này. Cây tam thất hoang được biết đến là loại cây thân thảo và sống lâu năm.

Địa điểm phân bố chủ yếu của loại cây này là ở những vùng núi cao từ trên 1000m. Người ta tìm thấy tam thất hoang ở trong những cánh rừng già, nơi đất ẩm và có nhiều mùn.

Đây cũng là điều kiện sinh trưởng lý tưởng để cho ra sản phẩm tam thất hoang chất lượng với dược tính cao.

Thành phần hóa học quan trọng nhất của tam thất hoang là saponin. Hoạt chất này có hiệu quả cao trong việc kháng nấm, kháng khuẩn và ức chế virus gây bệnh.

Ngoài ra nó còn có tác dụng điều hòa khí huyết, chống oxy hóa, giúp giảm đau, an thần, chống mệt mỏi. Vậy nên người ta thường sử dụng tam thất hoang để bồi bổ máu, trị các chứng viêm, giảm đau hay tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

giống cây tam thất hoang lá tròn

Hình ảnh cây tam thất hoang gồm lá và quả

Đặc điểm thân và lá

Thân của cây tam thất hoang thẳng đứng, lá mọc ở đỉnh thân, mỗi thân chỉ có 3 – 4 cuống lá to nhưng ở mỗi cuống lá to lại có nhiều lá nhỏ. Vì là cây lâu năm nên sau khi được trồng, ít nhất 7 năm tam thất hoang mới cho thu hoạch.

Cây tam thất hoang cũng được chia làm 2 loại, người ta chủ yếu phân biệt dựa vào hình dáng lá. Loại thứ nhất là tam thất hoang lá tròn. Phần dưới của lá phình to ra nhìn hơi tròn. Mép có răng cưa và không có sự phân rãnh sâu, đầu lá tròn.

Đây là loại tam thất hoang được đánh giá cao về thành phần dưỡng chất và giá trị bởi nó có họ với thảo dược quý nhân sâm hay sâm Ngọc Linh.

Loại thứ hai là tam thất hoang lá dài, thuôn nhọn về phía sau, các rãnh lá xẻ sâu thành các thùy tròn hoặc nhọn. Chúng còn được gọi là sâm vũ điệp. Củ, hoa và quả của chúng thì rất giống tam thất hoang lá tròn.

Đặc điểm hoa và quả

Tam thất hoang có 1 cụm hoa mọc đơn độc trên đỉnh thân. Mỗi cụm hoa lớn có nhiều bông nhỏ li ti tương tự như bông cải xanh.

Nụ hoa có màu xanh lục nhạt, nở ra sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Khi quả chín sẽ có màu đỏ mọng, bên trong có hạt màu trắng.

Đặc điểm củ và rễ

Củ tam thất hoang dài, gầy chứ không có hình trụ hay tròn như tam thất bắc và tam thất nam. Phần củ chắc tay, có nhiều mắt và ít rễ, khi cắn sẽ có vị ngọt nhẹ xen vị đắng gắt và mùi thơm đặc trưng.

Tam thất hoang không phát triển xanh tốt quanh năm. Mỗi năm, cây mẹ sẽ rụi đi để lại phần củ.

Vào năm sau từ phần củ, cây non sẽ mọc ra, đánh dấu cây tam thất hoang lại thêm 1 tuổi mới.

Tất cả các bộ phận của cây, từ củ, rễ, thân, hoa, lá, quả của tam thất hoang đều có thể sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên phần củ là bộ phận quan trọng và có giá trị nhất.

hình ảnh cây tam thất rừng

Giá củ tam thất hoang rất cao, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi kilogam.

Một số hình ảnh cây tam thất rừng

Để bạn nhận biết rõ ràng hơn về cây tam thất rừng, bạn có thể xem một số hình ảnh về loài cây này dưới đây.

hình ảnh cây tam thất hoang lá tròn

Hình ảnh cây tam thất hoang lá tròn

Hình ảnh cây tam thất hoang lá xẻ

Hình ảnh cây tam thất hoang lá xẻ

Nơi nào bán giống cây tam thất hoang tốt, chất lượng?

Hiện tam thất hoang càng ngày càng hiếm do số lượng trong tự nhiên suy giảm bởi sự khai thác quá mức của con người. Do vậy nhiều đơn vị, cá nhân đã thực hiện các dự nhằm nhân giống, bảo tồn loài thảo dược quý hiếm này.

Tuy nhiên, cách trồng và chăm sóc loài này không hề đơn giản bởi tam thất hoang vốn là loài cây mọc tự nhiên trên núi cao.

Do vậy, để trồng được chúng cần phải có sự đầu tư lớn về thời gian, kinh phí, đồng thời phải tìm được nơi trồng có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp nhất.

Bán cây giống tam thất hoang

Hiện một số đơn vị và cá nhân đã nhân giống thành công loài dược liệu quý này.

Để biết nơi nào bán giống cây tam thất hoang chất lượng, bạn có thể liên hệ với một số cá nhân, hợp tác xã ở vùng núi phía Bắc. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo dưới đây:

Hợp tác xã Sâm – Tam thất Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ) – Lai Châu,

– Anh Lê Văn Thảo ở thôn Chiến Thắng – xã Hồ Thầu – huyện Hoàng Su Phì – Hà Giang,…

Với khí hậu thuận lợi trồng cây dược liệu, Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện tích trồng các loài thuốc quý trong đó có loài tam thất hoang.

Hợp tác xã (HTX) Sâm – Tam thất Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ) chính là đơn vị tiên phong thực hiện chủ trương này. Đây cũng là cơ sở đầu tiên thuần phục và thử nghiệm trồng thành công giống cây tam thất hoang nên chất lượng cây giống ở đây được đánh giá rất cao.

Diện tích vườn giống cây ở đây rất lớn, lên tới 2 ha. Mỗi cây giống tam thất hoang 1 năm tuổi được bán với giá 450.000 đồng.

Một địa chỉ uy tín nữa bán cây tam thất rừng là xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).

Chủ vườn là anh Lê Văn Thảo bắt đầu thử nghiệm trồng tam thất hoang vào năm 2016. Sau 2 năm, vườn ươm đã có khoảng 300 cây tam thất đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Các cây giống của anh Thảo được ươm trồng trong môi trường thích hợp, sử dụng kỹ thuật chăm sóc tốt nên cây giống khỏe và đạt chất lượng cao.

Lá cây tam thất hoang

Vườn ươm cây tam thất hoang (sâm vũ điệp)

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm các cơ sở và đơn vị có thể cung cấp qua các kênh facebook, website hoặc các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên cần phải rất cảnh giác với các mặt hàng trôi nổi, bởi rất có thể chúng được nhập từ Trung Quốc với chất lượng không đảm bảo.

Trên là tất tần tật những đặc điểm về cây tam thất hoang và địa chỉ bán giống cây tam thất hoang tốt. Hy vọng những thông tin mà dacsanxanh.com.vn chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Cần lưu ý khi chọn mua giống cây tam thất hoang là bạn nên mua ở những vườn ươm ở vùng núi cao Tây Bắc bởi tam thất hoang rất kén nơi sống, cây con được ươm ra từ vùng này mới thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng tự nhiên, cây giống đạt chuẩn chất lượng cao, khi trồng mới có lực phát triển khỏe mạnh.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208