• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Giá tam thất hoang là bao nhiêu, vì sao đắt vậy?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Giá tam thất hoang là bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên cũng giống như nhiều mặt hàng quý hiếm khác, có rất nhiều mức giá cho loại thảo dược hàng đầu này.

Vậy đâu mới là mức giá tam thất hoang phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách chọn tam thất hoang chất lượng

Để biết giá tam thất hoang (tam thất rừng) là bao nhiêu trước hết bạn cần nắm được cách chọn loại chất lượng. Được biết đến với những công dụng thần kỳ cho chăm sóc và bồi bổ sức khỏe, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tam thất rừng (tam thất hoang) khác nhau.

Vì vậy người tiêu dùng rất khó chọn sản phẩm tốt, chuẩn hàng rừng.

giá tam thất hoang

Giá tam thất hoang phụ thuộc củ to và giá

Bởi vậy, người mua cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định về tam thất hoang. đặc biệt là cách để chọn được loại tam thất hoang chất lượng nhất.

Về độ già

Cũng như mọi loài tam thất khác, căn cứ đầu tiên để xác định một sản phẩm tam thất hoang tốt là độ già của chúng. Củ càng lâu năm, càng già tuổi thì hàm lượng dược chất càng cao, càng có giá trị.

Căn cứ để xác định tam thất hoang già tuổi là dựa vào số lượng mắt, độ dài và độ lớn của củ. Tam thất hoang là cây thân thảo.

Mỗi năm cây mẹ sẽ rụi đi để lại trên thân củ một vết sẹo lõm. Mỗi vết sẹo này được gọi là mắt củ. Mỗi mắt tương ứng với 1 năm tuổi.

Do đó củ càng dài, càng nhiều mắt chứng tỏ càng lâu năm. Ngoài ra củ càng to thì cũng càng chứng tỏ củ già và chứa hàm lượng dược chất cao.

Tam thất rừng giá bao nhiêu

Tam thất hoang càng to, càng dài, càng nhiều mắt thì càng chứng tỏ nhiều năm tuổi

Về hình dạng

Củ tam thất hoang tự nhiên rất săn chắc, cầm nặng tay, nhưng dáng thon gầy. Chúng cũng ít hoặc không có nhánh.

Rễ mọc thưa thớt. Hãy cảnh giác với những củ to có dáng mập, tròn, nhiều nhánh, nhiều rễ con.

Vì rất có thể loại này được trồng và bón thuốc tăng trọng. Số năm tuổi của chúng thực tế rất ít.

giá bán tam thất hoang

Củ tam thất hoang tự nhiên săn chắc, nặng tay, gầy thon và ít rễ

Về hình thức

Tam thất rừng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nguồn gốc. Cho nên một điều nữa khi chọn mua tam thất hoang là bạn nên chọn loại có đầy đủ củ, thân và lá.

Hay nói cách khác là chọn loại nguyên cây. Vì đây mới là loại có nhiều khả năng là tam thất của Việt Nam.

Loại chỉ còn củ, bị cắt hết lá thường là hàng Trung Quốc. Chúng được vận chuyển đường xa, lá dễ bị khô héo, nên sẽ bị cắt đi. Hàng nhập từ Trung Quốc rất khó xác định về chất lượng và độ an toàn.

giá củ tam thất hoang

Nên mua tam thất hoang có đầy đủ bộ phận củ, thân, lá

Về chủng loại

Người ta không đánh giá chất lượng tam thất hoang dựa trên màu sắc ruột củ (dù có rất nhiều màu) mà dựa vào phần lá tròn hay lá xẻ. Loại lá tròn là lá tương tự cây tam thất bắc.

Chúng có đầu nhọn, phần bụng dưới phình to nhìn hơi tròn. Mép lá có răng cưa nông.

Loại này cùng chi họ với nhân sâm và sâm Ngọc Linh nên được đánh giá cao hơn.

giá tam thất hoang tươi

Cây tam thất hoang lá tròn

Loại lá xẻ dài và nhọn. Mép lá xẻ sâu thành các thùy. Mặc dù có thành phần hóa học gần như nhau, nhưng tam thất lá xẻ mỗi năm mọc từ 2-4 cây non nên khó xác định năm tuổi hơn.

Chúng cũng có vị đắng gắt, khi ăn hơi rát và bướu cổ, khó ăn hơn. Trong khi tam thất hoang lá tròn có vị đắng gắt, hậu ngọt, mùi thơm dễ ăn hơn.

giá tam thất rừng

Cây tam thất hoang lá xẻ

Giá tam thất hoang là bao nhiêu?

Được xếp vào loại tốt nhất và giá trị nhất trong các loại tam thất. Nhiều người hỏi tam thất hoang giá bao nhiêu, xin thưa rằng chúng cũng có mức giá rất cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa người bán có thể thổi phồng giá quá mức.

Ngược lại, người mua cũng không nên ham rẻ bởi tiền nào của nấy. Bạn sẽ không thể nào mua được tam thất hoang chuẩn hàng rừng với mức giá vài trăm hoặc 1 triệu như các loài tam thất khác.

Bên cạnh đó, mức giá tam thất hoang cũng khá đa dạng, phụ thuộc vào năm tuổi, kích thước, nguồn gốc xuất xứ. Với điều kiện sinh trưởng đặc biệt, tam thất hoang ở vùng núi cao Tây Bắc được đánh giá là loại tốt bậc nhất.

Ngoài ra, cây được khai thác tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, giữ được độ tươi ngon nên được ưa chuộng nhất và có giá cao nhất.

giá củ tam thất rừng

Giá tam thất hoang nguồn gốc Tây Bắc và già tuổi luôn cao hơn

Trong khi đó giá bán bán tam thất hoang có nguồn gốc từ Trung Quốc thường rẻ hơn nhưng như đã nói, chất lượng và độ sạch rất khó xác định.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng dễ mua phải loại tam thất hoang trồng, có sử dụng công nghệ cao và thuốc kích thích tăng trưởng để tăng trọng lượng.

Loại tam thất hoang bị thúc tăng trọng lượng thường được dân buôn đưa từ Trung Quốc về qua các tỉnh biên giới phía Bắc vào nước ta để tiêu thụ với thị trường khá rộng.

Vậy cụ thể, Tam thất rừng giá bao nhiêu? Nhìn chung, không có một giá nhất định cho tam thất hoang.

Tuy nhiên giá của chúng luôn rất cao. Loại thấp nhất trên thị trường cũng có giá từ 3-4 triệu đồng/kg.

Loại củ to, dài, già tuổi thì có giá từ 5 -10 triệu đồng/kg. Đặc biệt những loại to từ 0,5-1kg/củ có giá từ 18-20 triệu đồng.

Loại từ 2kg/củ trở lên có giá lên tới 30-40 triệu đồng. Thậm chí có loại lên đến hàng trăm triệu đồng/kg.

giá tam thất hoang ruột vàng

Nên mua tam thất hoang tại Đặc Sản Xanh để đảm bảo chuẩn hàng rừng và chi phí tiết kiệm nhất

giá tam thất hoang rất đa dạng, chất lượng cũng khó kiểm định nên tốt nhất bạn nên mua tại các cơ sở uy tín. Hiện này dacsanxanh.com.vn là địa chỉ cung cấp các sản phẩm tam thất đã xây dựng được tên tuổi nhiều năm trên thị trường cả nước.

Để đưa được các sản phẩm chuẩn nguồn gốc Tây Bắc và chuẩn chất lượng, chúng tôi chuyên liên kết với đồng bào dân tộc thường xuyên đi rừng.

Với kinh nghiệm lâu năm của những người vốn lớn lên cùng cây tam thất hoang, đồng bào dân tộc nơi đây mang đến cho chúng tôi những sản phẩm già tuổi và chất lượng cao nhất.

Cũng vì không qua trung gian, nên giá bán tam thất hoang tại dacsanxanh.com.vn hết sức cạnh tranh.

Giá tại đây có thể thấp hơn gần một nửa so với các sản phẩm đang bán trên thị trường. Mua tam thất hoang tại cơ sở của chúng tôi, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng.

Quý khách nên tham khảo các bài viết sau:

Trên đây là thông tin cụ thể xung quanh câu hỏi giá tam thất hoang là bao nhiêu?

Có thể nói đây là một sản phẩm rất đắt tỏ. tuy nhiên, khi khách có nhu cầu, hãy liên hệ với Đặc Sản Xanh để được sử dụng hàng chuẩn tam thất rừng và với chi phí tiết kiệm nhất.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208