• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Giá củ tam thất bao nhiêu? Giá nụ hoa tam thất có đắt không?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Trên thị trường hiện nay, tam thất có rất nhiều mức giá khác nhau. Vậy cụ thể, giá củ tam thất bao nhiêu là hợp lý? Giá nụ hoa tam thất có đắt không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin rõ về giá bán phổ biến của từng loại trên thị trường để bạn đọc nắm rõ.

Giá củ tam thất bao nhiêu?

Có 3 loại củ tam thất khác nhau và mức giá của chúng cũng chênh lệch nhau rất lớn. Đó là tam thất bắc, tam thất hoang và tam thất nam.

Nhìn chung chất lượng tất cả các loài tam thất đều phụ thuộc và số năm tuổi, độ lớn, độ sạch và nguồn gốc.

Củ tam thất càng lâu năm, thì càng già, càng to (dài) và hàm lượng dược chất cũng như dưỡng chất càng cao. Bên cạnh đó, giá củ tam thất còn phụ thuộc vào nguồn gốc sản phẩm.

Hiện nay, tại Việt Nam, khu vực có điều kiện thổ nhưỡng lý tưởng để cây tam thất nhất là tam thất bắc, tam thất hoang phát triển và cho chất lượng cao nhất là các tỉnh Tây Bắc như: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu…

Một số tỉnh trong cả nước cũng đã trồng thử, cho thành công nhất định nhưng số lượng rất hạn chế và chất lượng cũng không ổn định.

Gía củ tam thất

Giá củ tam thất chủ yếu phụ thuộc vào độ tuổi, độ lớn và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Trong khi đó phần lớn tam thất trên thị trường hiện nay là xuất xứ Trung Quốc – nơi có sản lượng tam thất cao bậc nhất thế giới. Thực tết, tam thất trồng tại quốc gia này có chất rất tốt.

Tuy nhiên hàng được nhập về Việt Nam rất khó xác định độ thuần khiết, độ sạch. Mặt khác, rất nhiều sản phẩm đã bị hút hết dược chất trước khi tuồn về Việt Nam.

Vì vậy giá của chúng tuy rẻ, nhưng sử dụng không có tác dụng, thậm chí gây hại cho cơ thể.

Tam thất là một sản phẩm thảo dược quý, có giá trị cao. Vì vậy khi mua tam thất, bạn cần chú ý đến mức giá phổ biến của sản phẩm này. Mỗi nơi bán quy định một mức giá khác nhau tuy chất lượng, thời điểm, mùa vụ.

giá củ tam thất bắc

Giá củ tam thất bắc trên thị trường khá là cao

Tuy nhiên cần phải hiểu rằng loài dược liệu quý này luôn có một mức giá sàn nhất định. Sản phẩm bán với giá thấp hơn quá nhiều hoặc cao hơn quá nhiều đều cần phải được xem xét một cách thận trọng trước khi mua.

Giá củ tam thất bắc

Từ năm thứ 3 sau khi trồng thì củ tam thất bắc mới hình thành, và đến năm thứ 7 mới đạt chất lượng cao nhất. Củ tam thất đảm bảo độ già cần phải được thu hoạch từ năm thứ 5 trở đi.

Loại củ này càng to, càng cứng, đanh, cầm nặng tay càng có giá cao, bởi đó là dấu hiệu cho thấy củ già. Những củ càng nhỏ càng có giá thấp. Cụ thể, giá củ tam thất bắc phổ biến trên thị trường như sau:

giá củ tam thất tươi

Giá củ tam thất tươi cũng tùy thuộc củ to hay nhỏ

Giá củ tam thất tươi: Đây là sản phẩm có chứa rất nhiều nước, nặng cân nên giá thấp hơn so với loại khô. Cụ thể

– Loại khoảng 30 củ/kg 400-500.000đ/kg
– Loại khoảng 20 củ/kg 600 – 700.000đ/kg
– Loại khoảng 10 củ/kg 800 – 900.000đ/kg
– Loại khoảng 5-6 củ/kg 1 – 1,2 triệu đồng/kg

Giá củ tam thất khô cũng có nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể, giá mỗi kilogam củ khô có giá phổ biến như sau:

– Loại khoảng 90 củ/1kg: 1- 1,2 triệu đồng
– Loại khoảng 60 củ/1kg: 1,3-1,4 triệu đồng
– Loại khoảng 50 củ/1kg: 1,4 – 1,5 triệu đồng
– Loại khoảng 40 củ/1kg: 1,8-1,9 triệu đồng
– Loại khoảng 30 củ 1kg: 2-2,5 triệu đồng

Củ tam thất nam giá bao nhiêu?

Củ tam thất nam được thu hoạch hàng năm. Ngay năm đầu tiên trồng, khi đến mùa cây rụi lá là có thể khai thác.

Tuy nhiên củ có chất lượng tốt nhất là củ được thu hoạch sau ít nhất 3 năm kể từ khi trồng. Củ tam thất nam có hai loại là củ cái và củ con.

Thường người ta chỉ phơi củ cái để làm dược liệu. Còn củ con thì chỉ dùng tươi, hầm hoặc nướng để bồi bổ sức khỏe, hoặc có nơi không dùng củ con.

củ tam thất nam giá bao nhiêu

Củ tam thất nam tươi

giá củ tam thất nam

Củ tam thất nam tươi (ảnh trên) và khô (ảnh dưới)

Giá củ loại tươi có giá giao động từ 100-150.000đ/kg
Củ khô giá giao động từ 250-400.000đ, tùy độ to và già của củ.

Giá củ tam thất rừng?

Củ tam thất rừng có giá cao nhất trong 3 loại tam thất do có hàm lượng dược chất cao nhất. Hơn nữa, lọa này thường chỉ mọc hoang ngoài tự nhiên, việc nhân giống để trồng vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, số lượng ngoài tự nhiên cũng ngày càng giảm sút, nên loài này ngày càng quý hiếm và giá cũng ngày càng đắt đỏ.

giá củ tam thất rừng

Giá củ tam thất rừng loại già, nhiều tuổi thuộc loại cao nhất

Loại trọng lượng từ 25-30 củ/kg, giá khoảng 4-5 triệu đồng/kg. Nếu củ tươi và đang còn lá, giá có thể lên tới 6-8 triệu đồng/kg.

Loại củ to từ 5,0/1kg/củ giá từ 20-30 triệu đồng/kg. Loại củ to từ 2kg trở lên, giá có thể lên đến 35-40 triệu đồng/kg.

Giá nụ hoa tam thất bắc?

Giá nụ hoa tam thất bắc phụ thuộc và thời điểm khai thác, kích thước, màu sắc, nguồn gốc. Cụ thể, loại được khai thác từ sau 5-7 ngày kể từ khi nảy nụ là lúc có chất lượng cao nhất, giá bán cũng cao nhất.

Lúc này kích thước nụ siêu nhỏ, chỉ bằng khoảng hạt gạo hoặc hạt đậu xanh. Loại được khai thác từ ngày thứ 15-30 kể từ khi nảy nụ được gọi là nụ hoa tam thất bao tử.

Loại này có kích thước bằng đầu đũa hoặc đầu điểu thuốc giá. Lúc này chất lượng nụ cũng vẫn rất cao nên giá cũng rất cao.

giá nụ hoa tam thất bao tử

Giá nụ hoa tam thất bao tử là cao nhất

giá nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất bắc siêu bao tử (ảnh trên), và bao tử (ảnh dưới)

Loại được khai thác từ sau ngày 30-35 kể từ khi nảy nụ được gọi là hoa tam thất non. Lúc này cánh hoa đã nở xòe nhưng chưa hình thành quả bên trong.

Thời điểm này, hàm lượng dược chất đã giảm đi một phần để tập trung nuôi hoa và quả.

Từ sau ngày thứ 35 là giai đoạn hoa già. Lúc này trong nhiều bông hoa đã hình thành quả bên trong.

Phần lớn dưỡng chất đã được chuyển hóa để nuôi quả, nên hàm lượng đã giảm đi khá nhiều. Đây là giai đoạn có chất lượng kém nhất. Do đó, giá nụ hoa tam thất cụ thể như sau:

– Nụ tam thất siêu bao tử: 1,6-1,8 triệu đồng/kg
– Nụ tam thất bao tử: 1,3 triệu – 1,5 triệu đồng/kg.
– Hoa tam thất non tươi: 650.000đ/kg
– Hoa tam thất non khô 650.000đ/kg
– Hoa tam thất già 400.000đ/kg

Quý khách có thể xem thêm bài viết liên quan:

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi giá củ tam thất bao nhiêu? và giá bột củ tam thất có đắt không? Có thể thấy giá tam thất trên thị trường hầu hết là rất cao, bởi đây là sản phẩm thảo dược quý, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm mua tam thất để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Xanh

Đặc Sản Xanh là đơn vị cung cấp tam thất bắc, tam thất hoang uy tín nhiều năm trên thị trường, chúng tôi luôn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm sạch, chuẩn nguồn gốc tây Bắc, chuẩn chất lượng và giá cả hợp lý bậc nhất trên thị trường.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208