• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Giá củ tam thất bắc là bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Giá củ tam thất bắc bao nhiêu là câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra trước khi đặt mua. Bởi vì cũng như mọi sản phẩm khác trên thị trường, chúng cũng có giá “sàn” và giá “trần”.

Nắm được thông tin này, bạn sẽ biết đâu là giá phù hợp nhất, cảnh giác với sản phẩm quá rẻ và cũng tránh bị người bán hét giá quá cao.

Giá củ tam thất bắc trên thị trường ra sao?

Tất cả các bộ phận của cây tam thất bắc bao gồm củ, rễ, lá, nụ hoa, hoa, quả đều có giá trị với sức khỏe và đều có giá trị cao. Trong đó, củ, nụ hoa và bột là những sản phẩm có giá trị cao nhất và được thị trường vô cùng ưa chuộng.

Giá củ tam thất bắc khô, tươi

Giá củ tam thất bắc phụ thuộc vào độ tuổi và độ lớn của củ. Củ càng già năm và càng to thì hàm lượng dược chất quý càng cao.

Bên cạnh đó, củ tam thất có 2 loại là khô và tươi, giá của chúng cũng có sự khác biệt.

Củ tam thất bắc tươi là sản phẩm còn giữ được tối đa hàm lượng dưỡng chất. Tuy nhiên, chúng vẫn còn chứa một lượng lớn nước bên trong và rễ bên ngoài.

Do đó chúng có trọng lượng nặng hơn nhiều lần so với củ khô. Giá của loại này cũng thấp hơn so với loại khô.

giá củ tam thất bắc

Giá củ tam thất bắc tươi có giá phổ biến từ 400-1,2 triệu đồng/kg tùy loại

Cụ thể mỗi kilogam củ tam thất bắc tươi có giá như sau: Loại 1, củ to (5-6 củ/kg) giá từ 1 – 1,2 triệu đồng; Loại 2 khoảng 10 củ/kg giá từ 800 – 900 nghìn đồng; Loại 3 20 củ/kg 600 – 700 ngàn đồng; Loại 4 khoảng 30 củ/kg, giá từ 400-500 nghìn đồng.

Củ tam thất khô cũng được chia ra nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể:
– Loại 1 (khoảng 30 – 33củ 1kg): 2.2-2,5 triệu đồng
– Loại 2 (khoảng 40-43 củ/1kg):1,8-1,9 triệu đồng/.
– Loại 3 (khoảng 50-55 củ/1kg): 1,8-1,9 triệu đồng/1kg.
– Loại 4 (khoảng 60-65 củ/1kg): 1,4 – 1,5 triệu đồng/1kg.
– Loại 5 (khoảng 70-75 củ/1kg): 1,3-1,4 triệu đồng/1kg.
– Loại 6 (khoảng 90-95 củ/1kg): 1- 1,2 triệu đồng/1kg.
– Loại 7 (120 củ/1kg): 600-700 nghìn đồng /1kg

giá tam thất bắc khô

Giá tam thất bắc khô phổ biến từ 600-2,5 triệu đồng/kg tùy loại

Giá nụ hoa tam thất bắc

Nụ hoa tam thất bắc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ tuổi của cây (cây càng già, chất lượng nụ càng tốt, giá càng cao); thời kỳ thu hoạch (thu hoạch càng sớm, nụ càng nhỏ, giá càng cao); Nguồn gốc (nụ tam thất có nguồn gốc Tây Bắc của Việt Nam thường có giá cao hơn các loại hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc).

Cụ thể giá, nụ và hoa tam thất bắc như sau:

– Nụ tam thất siêu bao tử: Đây là loại có tuổi từ 5-7 ngày tính từ khi nảy nụ. Chúng có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng hạt gạo. Đây là loại có phẩm chất tốt nhất nên giá cao nhất từ 1,8 – 2 triệu đồng/kg

– Nụ tam thất bao tử: Đây là loại có tuổi từ 15-25 ngày tính từ khi nảy nụ. Chúng có kích thước bằng hạt đỗ hay đầu điếu thuốc lá.

Đây cũng là loại vẫn đang giữ được hàm lượng dược chất cao nhất. Giá từ 1 triệu – 1,5 triệu đồng/kg. Khi nụ tam thất già, tầm khoảng 26-30 ngày tuổi, thì giá của chúng cũng sẽ giảm xuống, nhưng chỉ những khách hàng sành sỏi mới nhận ra sự khác biệt này để chọn lựa hoặc trả giá.

Tam thất bắc giá bao nhiêu

Nụ tam thất bao tử là giai đoạn có chất lượng cao nhất

– Hoa tam thất non: Đây là loại có tuổi từ trên 30-35 ngày tuổi. Lúc này các cánh hoa mới nở xòe. Kích thước to như ngón tay cái. Giá hoa tam thất tươi và khô tâm 650-700.000đ/kg.

– Hoa tam thất già: Đây là loại hình thành sau 35 ngày tuổi. Chúng đã hình thành quả bên trong.

Lúc này nhiều dưỡng chất quan trọng đã được chuyển hóa để nuôi quả nên chất lượng giảm đi nhiều.

Vì vậy giá thấp nhất. Cụ thể giá loại này khoảng 400-450.000đ/kg

Giá cây tam thất tươi

Bên cạnh việc mua củ, hoa, lá rời, thì nhiều người có nhu cầu mua cả cây tam thất bắc tươi về chủ yếu để ngâm rượu. một bình rượu tam thất có đủ rễ, củ, thân, hoa, lá hoặc quả sẽ trở nên rất sống động, sang trọng và đẹp mắt.

Nhìn chung, giá sản phẩm này cũng phụ thuộc vào số năm tuổi của cây. Cụ thể, giá bán mỗi cây trên thị trường phổ biến từ 100-150.000đ/cây.

giá tam thất bắc tươi

Giá tam thất bắc tươi khá cao nhưng ngâm rượu tác dụng rất tốt

Sử dụng cả cây tam thất ngâm rượu sẽ giúp bình rượu sang trọng, đẹp mắt hơn

Giá cây giống tam thất bắc

Ngoài giá củ tam thất bắc thì giá cây giống cũng được mọi người quan tâm.

giá giống cây tam thất bắc

Giá giống cây tam thất bắc dao động từ 20 đến hơn 100 nghìn

Cây giống tam thất đã được ươm mầm sẵn, khoảng 6 tháng tuổi và không bầu có giá phổ biến từ 20-40.000đ/cây. Loại được ươm trên 1 năm tuổi, có bầu, giá có thể lên đến 100-150.000đ/cây.

Giá bột tam thất bắc

Bột tam thất bắc rất khó phân biệt được chất lượng nguyên liệu cũng như số năm tuổi.

bột tam thất bắc giá bao nhiêu

Khi mua sản phẩm này, người tiêu dùng buộc phải căn cứ vào độ uy tín của cơ sở cung cấp để có thể mua được sản phẩm thực sự chất lượng. Sản phẩm này trên thị trường có giá phổ biến từ 1-1,6 triệu đồng/kg tùy độ tuổi của củ.

Mua tam thất bắc ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán củ và các sản phẩm tam thất bắc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng sản lượng tam thất tại Việt Nam hiện chưa nhiều.

Phần lớn hàng đang bán là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Mặc dù Trung Quốc có sản lượng tam thất lớn nhất và chất lượng cũng tốt bậc nhất. Tuy nhiên hàng đưa sang Việt Nam lại rất khó đảm bảo về chất lượng, độ an toàn.

Bởi chúng có thể được sử dụng chất kích thích trong quá trình sản xuất, hoặc sử dụng hóa chất để phơi sấy, bảo quản, hoặc dùng kỹ thuật tạo màu để giống như củ già để đánh lừa người tiêu dùng.

Thậm chí có những loại đã bị chiết hết dược chất trước khi được đưa về Việt Nam. Vì vậy khi mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc bạn phải thực sự tỉnh táo.

Củ tam thất bắc giá bao nhiêu

Mua củ tam thất tai Đặc Sản Xanh để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi

Bên cạnh đó ngay cả tam thất được trồng tại Việt Nam cũng cần lưu ý về độ sạch, độ già của sản phẩm. Chỉ nên chọn các sản phẩm thật nặng tay, cứng đanh đến mức dùng răng cắn hoặc dùng dao thái không được, mà phải chặt.

Bề mặt ruột củ khi cắt ngang phẳng mịn, không có kẽ, không bị nứt hoặc ọp. Đó mới là củ thực sự già. Tam thất thuần khiết có vị đắng và hậu vị ngọt, mùi thơm thảo dược đặc trưng.

Cẩn thận với loại không có mùi vị hoặc mùi hóa chất.

Thực tế, một người không có nhiều kinh nghiệm về tam thất bắc cũng rất khó xác định chất lượng thật của củ.

Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên mua ở những cơ sở uy tín, đã có tên tuổi trên thị trường.

Sau nhiều năm chinh phục người tiêu dùng cả nước, Đặc Sản Xanh đã tạo được chỗ đứng riêng của mình.

Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các sản phẩm 100% nguồn gốc từ Tây Bắc Việt Nam. Chúng tôi liên kết với bà con nông dân để chỉ khai thác ở những vườn đủ độ tuổi. Sản phẩm được thu hoạch, phơi sấy và đóng gói theo quy trình chặt chẽ.

giá hạt giống tam thất bắc

Vì vậy bảo đảm giữ được tối đa hàm lượng dược chất cũng như an toàn vệ sinh. Mua tại Đặc Sản Xanh để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi.

Quý khách có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Trên đây là thông tin cụ thể về giá củ tam thất bắc là bao nhiêu và mua ở đâu uy tín. Khi nắm được giá của sản phẩm này, bạn sẽ không bị mua hớ, nhưng cũng đồng thời biết cảnh giác với loại có giá quá rẻ. Bởi đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208