• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Cách bảo quản nụ hoa tam thất tốt nhất?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Là một sản phẩm thảo dược có giá trị cao, bạn cần biết cách bảo quản nụ hoa tam thất đúng phương pháp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách bảo quản tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cũng như giữ được tối đa các dược chất quý của chúng.

Cách sử dụng nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất được sử dụng được sử dụng phổ biến nhất theo 2 cách. Đó là ngâm rượu hoặc hãm trà để uống nước.

Ngoài ra còn có một cách khác là nghiền thành bột để hãm trà hoặc nấu cùng các món ăn bổ dưỡng khác.

Bảo quản nụ hoa tam thất bằng cách hãm trà

Bảo quản nụ hoa tam thất bằng cách hãm trà

Để ngâm rượu, bạn làm đơn giản như sau: Nụ hoa tam thất tươi/khô rửa sạch, để nơi khô thoáng hoặc phơi nắng cho hoàn toàn khô ráo.

Bình ngâm nên chọn là bình sứ hoặc thủy tinh, sau đó đánh rửa thật sạch, tráng qua với nước sôi để khử sạch vi trùng. Phơi hoặc sấy bình cho thật khô.

Rượu để ngâm nên là rượu trắng 40 độ hoặc rượu nếp cái hoa vàng.

Bảo quản nụ hoa tam thất tốt nhất là ngâm rượu

Cách bảo quản nụ tam thất phổ biến và hiệu quả nhất là ngâm rượu hoặc hãm trà

Tỷ lệ ngâm giữa rượu và nụ tam thất như sau: 1kg nụ tươi/8-9 lít, 1kg nụ khô/20 lít. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, bạn cho nụ hoa vào bình.

Đổ ngập rượu theo tỷ lệ như trên, đậy nắp kín và ngâm trong 4-6 tháng là dùng được.

Với việc sử dụng nụ hoa tam thất hãm trà uống, bạn làm tương tự như cách pha hãm trà xanh hoặc trà khô. Đầu tiên, lấy 4-5 nụ hoa tươi, hoặc 10-15 nụ khô cho vào ấm.

Lần 1, đổ 30ml nước sôi vào, tráng sơ qua rồi đổ đi. Lần 2, đổ đầy ấm khoảng 200ml nước sôi, đậy nắp, ủ trong khoảng 5-7 phút là dùng được.

Dùng xong một lượt nước, bạn tiếp tục đổ nước sôi vào. Uống đến khi trà không còn màu xanh hay vị đắng, mùi thơm nữa thì mới bỏ đi.

 

Trà nụ hoa tam thất

Trà nụ hoa tam thất có vị ngọt đắng, mùi thơm dễ chịu

Ngoài ra, bạn cũng có thể phơi khô, tán thành bột để hãm với nước sôi uống như một loại bột trà bình thường. Hoặc bạn cũng có thể cho bột vào nấu cùng các món hầm bổ dưỡng như gà ác, chim, tim lợn.

Cách bảo quản nụ hoa tam thất

Hoa tam thất có 2 loại và khô và tươi. Cách bảo quản hai loại này cũng khác nhau.

Loại tươi có tính chất như một loại rau, vì vậy nên sử dụng hết càng sớm càng tốt. Nếu dùng chưa hết, bạn nên gói vào giấy báo hoặc khăn khô, cho vào hộp rồi để trong tủ lạnh dùng dần.

Nên sử dụng hết trong vòng 7 ngày. Không nên để lâu vì càng để lâu chất lượng sẽ càng giảm dần. Nếu số lượng lớn và không sử dụng hết sớm, bạn cần phải để trong tủ đá.

Nụ hoa tam thất

 

Nụ tam thất tươi như một loại rau, cần bảo quản trong tủ lạnh

Để bảo quản nụ tam thất tươi trong tủ đá, trước hết bạn phải hong cho thật ráo, không được để dính nước.

Chia số lượng thích hợp vào các túi zipper, rồi hút chân không và cho vào ngăn đá. Cách này có thể bảo quản trong vòng 4-6 tháng.

Đối với loại nụ tam thất khô, chúng đã được phơi sấy để loại bỏ đi gần như toàn bộ nước, vì vậy cách bảo quản dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho sản phẩm vào túi nilon hoặc hộp, lọ khô ráo sạch, sẽ.

Đậy kín nắp rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này có thể bảo quản được 6 tháng. Cẩn thận hơn bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản nụ hoa tam thất trong lọ

Nụ tam thất khô có thể để trong hộp (lọ) kín, khô ráo, đặt nơi khô ráo, thoáng mát

Điều quan trọng là sản phẩm phải thật khô. Nếu chưa đủ khô mà mang đi bảo quản sẽ dễ bị mốc.

Trong quá trình sử dụng, mọi dụng cụ lấy nụ tam thất ra đều phải đảm bảo khô, sạch, tuyệt đối tránh nước.

Quý khách có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Trên đây là những cách bảo quản nụ hoa tam thất tốt nhất. Nhìn chúng sản phẩm này không khó bảo quản. Thực hiện đúng phương pháp sẽ giúp duy trì chất lượng trong một thời gian dài.

Nếu bạn quan tâm đến nụ hoa tam thất, hãy liên hệ với Đặc Sản Xanh để được các sản phẩm chất lượng nhất và giá cả phù hợp.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm: củ tam thất bắc, tam thất hoang dạng tươi và khô đã có uy tín nhiều năm trên thị trường. Đến với Đặc Sản Xanh, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và giá cả.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208