• 08:00 - 19:00
  • 0919563208
  • Đặc Sản Xanh 0

Cách bảo quản củ tam thất hiệu quả nhất?

Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Là một loại dược liệu quý nên cách bảo quản củ tam thất cần phải cẩn thận và đúng phương pháp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo quản củ, bột và nụ hoa tam thất cụ thể để tránh làm hỏng hoặc làm giảm giá trị của chúng.

Cách bảo quản củ tam thất khô

Điều kiện quan trọng nhất để bảo quản củ tam thất khô là phải thật khô ráo, thoáng mát.

Môi trường quá nhiều độ ẩm hoặc củ chưa khô hoàn toàn, hoặc sử dụng dụ cụ lấy củ bị ướt… đều có thể dẫn đến củ bị mốc, hỏng. Do vậy, tốt nhất là cho củ vào một chiếc lọ thật sạch và khô ráo, đậy nắp thật kín và để tạo nơi khô ráo.

Hoặc là bạn cũng có thể để trong các túi khô sạch và buộc miệng thật kín. Khi sử dụng bất kỳ dụ cụ nào lấy đều phải đảm bảo hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ.

Cách bảo quản củ tam thất

Cách bảo quản củ tam thất tốt nhất là trong hộp hoặc túi nilon buộc kín miệng, để nơi khô thoáng

Ngoài ra bạn cũng có thể cho vào hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Điều kiện từ 2-5 độ C là rất lý tưởng để bảo quản các sản phẩm thực phẩm khô nói chung và tam thất nói riêng được lâu dài.

Cách bảo quản củ tam thất khô

Cách bảo quản củ tam thất khô

Vào thời gian tiết trời nồm ẩm nhiều,thỉnh thoảng bạn nên mang củ ra sấy bằng máy sấy tóc. Khi nắng lên, mang củ ra phơi lại để chúng hoàn toàn khô ráo, tránh bị ẩm mốc.

Củ tam thất khô khi được bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 năm.

Cách bảo quản củ tam thất tươi

Củ tam thất tươi có tính chất như một loại rau củ quả thông thường. Cách bảo quản tốt nhất là rửa sạch, để thật khô ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tốt nhất bên sử dụng trong vòng 7 ngày để không làm giảm đi những dược chất quý của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút chân không rồi cho vào ngăn đá.

Cách này có thể bảo quản sản phẩm trong vòng 6 tháng.

Cách bảo quản củ tam thất tươi

Cách bảo quản củ tam thất tươi là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản bột củ tam thất

Bảo quản bột củ tam thất cũng tương tự như với củ tam thất khô. Tốt nhất là bạn cũng nên để trong lọ khô sạch và đậy nắp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát.

Cẩn thận hơn bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tuy nhiên bột tam thất dù bảo quản tốt đến đâu thì thời gian sử dụng chỉ được khoảng 6 tháng. Sau khoảng thời gian đó, chất lượng sẽ giảm dần.

Vì vậy, tốt nhất là nên ăn đến đâu thì xay bột đến đó, không nên xay một lúc quá nhiều.

Cách bảo quản bột củ tam thất

Cách bảo quản bột củ tam thất là để trong túi hoặc hộp khô sạch, có nắp đậy kín

Cách bảo quản nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất tươi chứa nhiều nước và tính chất cũng tương tự như các loại rau. Vì vậy cách bảo quản tốt nhất là bạn cho vào hộp hoặc túi nilon buộc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thời gian bảo quản không nên quá 7 ngày để tận dụng tối đa nguồn dược chất quý từ sản phẩm. Sau 7 ngày chất lượng sản phẩm sẽ giảm dần.

Nếu mua quá nhiều và không thể sử dụng hết, tốt nhất bạn nên phơi khô để bảo quản được lâu dài.

Cách bảo quản nụ hoa tam thất

Nụ tam thất khô cần để trong túi hoặc hộp khô sạch, đậy kín

Đối với nụ tam thất khô, cách bảo quản tốt nhất là cho vào lọ khô và sạch, đậy nắp lại và để nơi khô thoáng. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ vào túi bóng buộc kín lại, hay túi zipper kéo kín miệng túi sau khi lấy ra sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, cần đảm bảo tay hoặc dụng cụ lấy phải vệ sinh và tuyệt đối không được ẩm ướt. Độ ẩm cao hoặc nước rớt vào sẽ khiến nụ hoa dễ bị mốc, hỏng.

Nếu phát hiện sản phẩm bị ẩm, có khả năng bị mốc, bạn đem ra trời nắng phơi lại cho thật khô, hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Nụ tam thất khô bảo quản đúng cách có thời hạn sử dụng từ 5 hoặc 6 tháng.

Quý khách có thể xem thêm bài viết liên quan:

Trên đây là cách bảo quản củ tam thất hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng tối đa. Tam thất là thảo dược quý, vì vậy bạn hãy chú ý bảo quản cẩn thận như trên để tránh làm hỏng hoặc giảm chất lượng của chúng nhé.

Và nếu bạn có nhu cầu mua củ tam thất bắc, củ tam thất hoang đảm bảo chất lượng cao nhất, hãy liên hệ với Đặc Sản Xanh nhé.

930f2eafbd3df0b7c399cd2c5a998e77?s=120&d=identicon&r=r

Đặc sản Xanh

Đặc sản Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm chất lượng, giá tốt, giao hàng nhanh chóng, đảm bảo uy tín 100%. Lấy uy tín chất lượng làm nên thương hiệu.

Website
Bạn hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

© Bản quyền thuộc về dacsanxanh.com.vn

0919563208